Coronavirus ngăn chặn dòng chảy dầu mỏ từ Mỹ Latinh đến Trung Quốc

31/01/2020, 14:28
Chia sẻ:

Tác giả: Julianne Geiger từ Oilprice.com - ngày 30 tháng 1 năm 2020, 6:00 giờ GMT

Theo Bloomberg, dòng chảy dầu từ châu Mỹ Latinh đến Trung Quốc đã dừng lại sau sự bùng phát của coronavirus gây chết người đã khiến giá dầu giảm xuống mức thấp nhất trong ba tháng, không có dầu từ Brazil hoặc Colombia đến Trung Quốc kể từ tuần trước.

Các nhà máy lọc dầu của Trung Quốc tiêu thụ một phần ba lượng dầu từ Brazil, Colombia và các nước Mỹ Latinh khác.

Nhu cầu về nhiên liệu máy bay và xăng dự kiến ​​sẽ giảm mạnh xuất phát từ các hạn chế đi lại được đưa ra trong nỗ lực ngăn chặn vi-rút lây lan, điều này chắc chắn sẽ dẫn tới việc các nhà máy lọc dầu dự kiến ​cắt giảm sản xuất tại một vài nơi.

Brazil là nhà cung cấp dầu thô chính của Mỹ Latinh cho Trung Quốc - đặc biệt là các nhà tinh chế độc lập được gọi là “ấm trà” (vì cấu hình tinh chế dầu đơn giản - ND), những người tiếp xúc nhiều nhất với tác động làm giảm nhu cầu.

Theo Bloomberg, số người chết vì coronavirus đã lên tới 170 người, với hơn 8.000 người bị nhiễm tại Trung Quốc.

Quá nhiều nỗi sợ hãi xung quanh ảnh hưởng đến nhu cầu và giá dầu mà OPEC đã tuyên bố hôm qua rằng họ đang xem xét tiến đến cuộc họp vào tháng 3 vì ảnh hưởng của coronavirus gây chết người tiếp tục gây áp lực giảm mạnh lên giá dầu.

Các cartel được cho là đã thảo luận về việc gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản xuất hiện tại và tất cả các lựa chọn đều nằm trên bàn.

Ngay cả khi sản lượng dầu của Libya giảm mạnh gần 1 triệu thùng mỗi ngày (bpd) do sự phong tỏa cảng của các lực lượng trung thành với Tướng Khalifa Haftar, giá dầu đã giảm áp lực trong tuần qua và một nửa do lo ngại về việc phá hủy nhu cầu về dầu hiện đang lớn hơn việc thiếu nguồn cung.

Đầu tuần trước, Petrobras cho biết họ đã đình chỉ tất cả các nhân viên đi du lịch đến Trung Quốc do virus, nhưng đã nhanh chóng bổ sung rằng các chuyến hàng dầu đến Trung Quốc sẽ tiếp tục.

Biên dịch: Bích Tuyền

Nguồn: https://oilprice.com/Latest-Energy-News/World-News/Coronavirus-Halts-Flow-Of-Latin-American-Oil-To-China.html#

Ý kiến của bạn