Giá dầu giảm khi các chỉ số kinh tế Trung Quốc suy yếu như kỳ vọng

15/07/2019, 19:49
Chia sẻ:

Reuters - Florence Tan

SINGAPORE (Reuters) - Giá dầu giảm vào thứ Hai (15/07/2019) sau khi Trung Quốc công bố mức tăng trưởng kinh tế hàng quý chậm nhất trong 27 năm qua, củng cố mối lo ngại về nhu cầu của nhà nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới.

Hợp đồng Dầu thô Brent tương lai (LCOc1) giao tháng 9 giảm 21 cent xuống còn 66,51 USD / thùng vào lúc 02:22 GMT trong khi dầu thô Mỹ (CLc1) giao tháng 8 giảm 28 cent xuống 59,93 USD / thùng. Cả hai hợp đồng tuần trước đã công bố mức tăng hàng tuần cao nhất trong ba tuần về việc cắt giảm sản lượng dầu của Hoa Kỳ và căng thẳng ngoại giao ở Trung Đông.

Các nhà máy lọc dầu năm trên đường đi của Bão nhiệt đới Barry vẫn tiếp tục hoạt động bất chấp các mối đe dọa lũ lụt trong khi cơn bão đã làm cắt giảm sản lượng dầu thô của Vịnh Mexico bằng 73%, tương đương 1,38 triệu thùng mỗi ngày.

Stephen Innes, thành viên quản lý tại thị trường Vanguard có trụ sở tại Bangkok, cho biết việc giải quyết rủi ro từ cơn bão nhiệt đới, dự báo nhu cầu dầu thấp hơn và khiếm khuyết tin tức từ Trung Đông có thể dẫn đến phản ứng giá dầu trầm lắng.

oil_extendsNhiều lo ngại về nhu cầu từ Trung Quốc gia tăng

Tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc đã giảm xuống còn 6,2% trong quý hai so với cùng kỳ năm trước, phù hợp với kỳ vọng của các nhà phân tích, với nhu cầu trong và ngoài nước dao động vì sự e ngại chiến tranh thương mại Trung-Mỹ.

Tuy nhiên, sản lượng công nghiệp và doanh số bán lẻ của Trung Quốc đã vượt trên dự báo, "cho thấy nền kinh tế ở Trung Quốc lành mạnh hơn so với đánh giá trước đây", Michael McCarthy, chiến lược gia trưởng thị trường CMC tại Sydney cho biết.

Tại Trung Đông, Tổng thống Iran Hassan Rouhani nói trong bài phát biểu trên truyền hình vào Chủ nhật rằng Iran sẵn sàng đàm phán với Hoa Kỳ nếu Washington dỡ bỏ lệnh trừng phạt và quay trở lại thỏa thuận hạt nhân năm 2015 mà nước này đã từ bỏ năm ngoái.

Trong khi đó, Anh đã đề nghị tạo điều kiện giải phóng tàu chở dầu Iran bị giam giữ Grace 1 nếu Tehran đảm bảo rằng hành trình Grace 1 sẽ không đến Syria.

Biên dịch: Bích Tuyền

Ý kiến của bạn