Giá dầu tăng do Trung Quốc có kế hoạch tăng nhập khẩu dầu thô của Mỹ

17/08/2020, 12:17
Chia sẻ:

Tác giả: Bryan Wong

Investment.com - Dầu đã tăng vào sáng thứ Hai tại châu Á, sau khi có tin Trung Quốc có kế hoạch tăng nhập khẩu dầu thô của Mỹ trong những tháng tới. Tuy nhiên, đợt bùng phát COVID-19 mới đã giới hạn mức tăng.

Giá hợp đồng tương lai dầu thô WTI tăng 0,79% lên 42,34 USD vào lúc 11:18 PM ET (2:18 AM GMT) và giá hợp đồng tương lai dầu thô Brent tăng 0,65% lên 45,09 USD.

Theo chính phủ Mỹ, các tàu chở dầu đã được các công ty dầu khí quốc doanh Trung Quốc dự kiến ​​đặt để chở ít nhất 20 triệu thùng dầu thô của Mỹ trong tháng Tám và tháng Chín. Gần đây cũng có sự gia tăng đột biến trong việc mua vào của công ty dầu khí quốc doanh Trung Quốc PetroChina và nhà lọc dầu lớn nhất Sinopec (NYSE: SHI ) Corp.

Theo dữ liệu của Refinitiv Eikon, Trung Quốc dự kiến ​​sẽ nhập khẩu kỷ lục 32 triệu thùng dầu của Mỹ trong tháng Tám. Điều này đã làm giảm bớt lo ngại của các nhà đầu tư rằng Trung Quốc, nhà mua dầu thô hàng đầu của Mỹ, sẽ không đáp ứng các cam kết mua hàng theo giai đoạn một của thỏa thuận thương mại giữa hai nước.

Tuy nhiên, tình hình COVID-19 ngày càng tồi tệ ở nhiều nơi trên thế giới đã kìm hãm sự tăng trưởng thêm nữa. Theo số liệu của Đại học Johns Hopkins, ở Mỹ, số ca tử vong đã vượt qua 170.000 người. Singapore cũng đã ghi nhận 86 trường hợp mới vào Chủ nhật. New Zealand đã bắt đầu lệnh phong tỏa mới sau khi ghi nhận vài chục trường hợp nhiễm Covid-19 mặc dù đã trải qua 100 ngày không có bất kỳ ca nhiễm mới nào trong cộng đồng.

Các nhà đầu tư sẽ theo dõi chặt chẽ cuộc họp ban hội thẩm của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các liên minh (OPEC +) được lùi sang ngày 19 tháng Tám để có thêm manh mối về hướng đi của thị trường.

Biên dịch: Bích Tuyền

Nguồn: https://www.investing.com/news/commodities-news/oil-up-over-china-plans-to-boost-us-crude-imports-2267819

Ý kiến của bạn