Giá dầu tăng gần 2% do hy vọng vào sản xuất của Hoa Kỳ, nhưng triển vọng nhu cầu vẫn còn ảm đạm

04/08/2020, 14:42
Chia sẻ:

Tác giả: Barani Krishnan

Investing.com - Thị trường dầu bắt đầu giao dịch tháng Tám với một mức tăng trưởng sôi nổi, tăng 2% khi khuyến khích số liệu sản xuất của Hoa Kỳ và đặt cược bởi những nhà đầu cơ rằng nhu cầu dầu thô sẽ tồn tại trong đợt cắt giảm sản lượng của OPEC.

“Giá dầu thô đang tăng sau rất nhiều cuộc điều tra sản xuất cho thấy sự phục hồi kinh tế vẫn tiếp tục bất chấp sự hồi sinh của virus”, ông Ed Moya, nhà phân tích tại OANDA ở New York, cho biết, đề cập đến dữ liệu Chỉ số quản lý mua hàng của Viện quản lý cung ứng cho Hoa Kỳ đạt được kỳ vọng trên thị trường.

Theo Ông Moya “dầu thô vẫn ổn định trong phạm vi cải thiện dữ liệu kinh tế trên toàn cầu, lạc quan rằng các bang gặp làn sóng thứ hai bị ảnh hưởng nặng nề của Mỹ đang ở phía khác của virus, và kỳ vọng OPEC và các thành viên sẽ kìm hãm thị trường một lần nữa”. “Giá dầu cao hơn trong ngày nhưng vẫn bị giữ lại trong một phạm vi. Khi OPEC+ mở ra các nút thắt, sự gia tăng nhu cầu dầu thô đã phần nào gây thất vọng và điều đó sẽ khiến giá dầu tiếp tục giảm trong những tháng còn lại của mùa hè”.

Giá WTI - giao dịch tại New York, tiêu chuẩn cho hợp đồng tương lai dầu thô của Hoa Kỳ, đã ra mắt vào tháng Tám với hiệu suất mạnh nhất trong hơn một tuần, tăng 74 cent, tương đương 1,8%, ở mức 41,01 USD/thùng. WTI kết thúc tháng 7 tăng 0,4%, mặc dù đó là tháng tích cực thứ ba liên tiếp.

Giá Brent - giao dịch tại Luân Đôn, tiêu biểu cho giá dầu thô toàn cầu, đã đóng cửa phiên New York tăng 63 cent, tương đương 1,4%, ở mức 44,15 USD.

Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ do Saudi dẫn đầu khôi phục 2 triệu thùng dầu mỗi ngày cho các thị trường thế giới theo các điều khoản trong thỏa thuận hạn chế sản lượng với các liên minh không phải là thành viên của Nga. Điều đó đến vào thời điểm nhu cầu nhiên liệu phục hồi trên toàn thế giới đang bị đe dọa từ làn sóng thứ hai của Covid-19.

Chuyên gia virus cao cấp của Lực lượng đặc nhiệm Nhà Trắng coronavirus, Tiến sĩ Deborah Birx đã nói với CNN cuối tuần qua rằng đại dịch "lan rộng bất thường" tại Hoa Kỳ, bị khiển trách nặng nề từ phía Tổng thống Donald Trump người cho rằng bà đã “mắc mồi” của phe Dân chủ đối lập và “thật là thảm hại”. Hơn 4 triệu người Mỹ đã bị nhiễm bệnh và hơn 150.000 người khác đã bị virus giết chết.

Một số nhà phân tích cũng cảnh báo rằng có thể có một sự thay đổi khác trong dữ liệu dự trữ dầu thô của Hoa Kỳ trong tuần này.

EIA đã báo cáo hai lần rút 7 triệu thùng và một lần sụt 10 triệu thùng trong tháng Bảy so với hai lần thực hiện gần 5 triệu. Cả hai sự suy giảm và tăng đều vượt mức dự báo của các nhà phân tích.

Với dữ liệu rút ra từ báo cáo của tuần trước, thông báo vào thứ Tư của EIA cho tuần 27-31 tháng Bảy có thể tạo ra một kịch bản khổng lồ.

Biên dịch: Trà Giang

Nguồn: https://www.investing.com/news/commodities-news/oil-up-nearly-2-on-us-manufacturing-hopes-demand-outlook-still-grey-2251463

Ý kiến của bạn