Giá hợp đồng tương lai dầu thô tăng, nhưng hỗ trợ yếu

24/03/2020, 10:04
Chia sẻ:

Tác giả Sonali Paul

 

MELBOURNE (Reuters) - Hợp đồng tương lai dầu thô của Hoa Kỳ đã tăng gần 3% vào thứ ba (24/03/2020) trong giao dịch sáng sủa khi chính quyền Trump đưa ra nỗ lực hợp tác với Ả Rập Saudi để ổn định giá dầu.

Hợp đồng tương lai dầu thô WTI (CLc1) giao tháng 5 đã tăng 0,67 USD, tương đương 2,9%, lên 24,03 USD vào 23:53 GMT, gia tăng thêm lợi nhuận vào thứ Hai (23/03/2020).

Hợp đồng tương lai dầu thô Brent (LCOc1) giao tháng 5 tăng 52 cent, tương đương 1,9%, lên 27,55 USD tính đến 0015 GMT.

Ông Michael McCarthy, chiến lược gia cao cấp của CMC Markets and Stockbroking cho biết: "Tuy nhiên, khối lượng rất tệ, chúng rất thấp, vì vậy đây không phải là một động thái có độ tin cậy cao".

Chính quyền Hoa Kỳ đã chỉ định một đại diện năng lượng đặc biệt cho Ả Rập Saudi, Victoria Coates, như một phần của nỗ lực ngoại giao để ổn định thị trường năng lượng vốn bị cản trở bởi cuộc chiến giá cả giữa Ả Rập Saudi và Nga.

Thị trường đang thử hỗ trợ sau khi giá dầu giảm hơn 60% kể từ đầu năm do ảnh hưởng của coronavirus đối với nhu cầu toàn cầu và cuộc chiến thị phần giữa Ả Rập Saudi và Nga sẽ bắt đầu cung cấp dầu từ tháng Tư.

McCarthy nói: "Với việc thị trường đã định giá dầu trong điều kiện sản xuất hết công suất từ Ả Rập Saudi và Nga và chúng tôi đã định giá khi sự phá hủy nhu cầu đáng kể, thật khó để biết điều gì sẽ gây ra sự giảm giá đáng kể tiếp theo từ đây".

Các nhà tinh chế của Úc Viva Energy (AX: VEA) và Caltex Australia Ltd (AX: CTX) cho biết họ hy vọng nhu cầu nhiên liệu máy bay sẽ giảm 80% đến 90% do việc di chuyển bằng đường hàng không bị đình trệ và có kế hoạch giảm bớt nguồn dầu thô.

Nguồn: https://www.investing.com/news/commodities-news/crude-oil-futures-rise-but-support-seen-weak-2119335

Ý kiến của bạn