NGÀNH DẦU KHÍ VIỆT NAM HƯỞNG ỨNG CHƯƠNG TRÌNH “TRÁI ĐẤT XANH”

02/08/2019, 09:20
Chia sẻ:

Tập đoàn Quốc gia Dầu khí Việt Nam đồng hành cùng chương trình

Chương trình "Trái đất xanh" do Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với các đơn vị liên quan sản xuất, được phát sóng hàng ngày vào 14h trên kênh VTV1 với thời lượng 5 phút từ thứ hai đến thứ bảy và 10 phút mỗi số vào chủ nhật hàng tuần. Các chương trình này đều có thể xem lại trên website vtv.vn hoặc ứng dụng vtvgo.

Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam chia sẻ sẽ đồng hành cùng chương trình và có những hoạt động hưởng ứng, kêu gọi các đơn vị thành viên, nhân viên ngành dầu khí cùng chung tay góp sức thay đổi nhận thức và hành vi, góp phần bảo vệ môi trường.

Cùng là một thành viên trong ngành kinh doanh xăng dầu, đại diện Tổng công ty PETEC cho biết toàn thể công ty nhất trí sẽ cùng tham gia hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ các hoạt động vì môi trường. Chương trình Trái đất xanh chính là lăng kính đa chiều khai thác và cập nhật những tin tức về môi trường, những xu hướng sản xuất và tiêu dùng "xanh", thực trạng về biến đổi khí hậu. Với ý nghĩa thiết thực đó, PETEC hy vọng sẽ giúp toàn đội ngũ nhân viên nâng cao ý thức hơn về sống “xanh” và những vấn đề chung của toàn xã hội.

 

IMG_2317Tập thể Công ty PETEC cùng tham gia hưởng ứng chương trình “Trái đất xanh”

Bên cạnh đó, PETEC cũng đã lên kế hoạch tham gia hoạt động tắt đèn hưởng ứng "Giờ Trái đất", vận động phong trào "Giảm túi nilon và rác thải nhựa" hướng đến tiêu dùng ít rác thải, với khởi điểm là tại chính cơ quan làm việc của Tổng công ty PETEC và sẽ nhân rộng hơn trong cộng đồng.

Thảm họa “ô nhiễm trắng” cần được đặc biệt quan tâm

Trong những vấn nạn về môi trường, rác thải nhựa đang là hiểm họa toàn cầu đáng báo động. Hiện nay trên thế giới cứ mỗi phút có 1 triệu chai nhựa được bán ra, mỗi năm 5.000 tỷ túi nilon được tiêu thụ. Không chỉ vậy, thế giới cũng đang phải đối mặt với khoảng 4,8 - 12,7 triệu tấn rác nhựa hàng năm từ lục địa đổ vào, đe dọa nghiêm trọng đến hệ sinh thái và môi trường đại dương.

Đáng nói theo các kết quả nghiên cứu, Việt Nam đứng thứ 4 trên thế giới về lượng rác thải nhựa đổ ra biển. Đại diện PETEC phát biểu, chúng ta cần phải thay đổi, trước khi ước tính từ các chuyên gia rằng loại rác độc hại này đến năm 2050 sẽ nhiều hơn lượng cá ở đại dương sẽ thực sự xảy ra. Tổng công ty cũng xác định giải quyết vấn đề rác nilong cũng sẽ là khởi điểm cho nỗ lực hành động vì môi trường của PETEC.

Vấn đề lớn, phải giải quyết bắt đầu từ hành động nhỏ

Muốn giải quyết những vấn đề “xã hội”, chúng ta cần toàn xã hội chung tay. Việc mỗi cá nhân ý thức giảm sử dụng đồ nhựa, trồng thêm cây xanh tại nhà chính là những hành động tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa thiết thực đối với môi trường sống. Quan trọng là sự cộng hưởng mà chúng ta có thể tạo ra.

Đại diện PETEC cho biết: “Là công ty hoạt động từ những ngày đầu xây dựng nền tảng kinh doanh xăng dầu tại Việt Nam, chúng tôi luôn quan tâm các giá trị phát triển bền vững. Dù là bất kì doanh nghiệp nào muốn bền vững, thì đều không thể ngó lơ những vấn đề của xã hội.” Gần 40 năm trong ngành, đối tác xăng dầu của PETEC trải rộng khắp cả nước. Tổng công ty hy vọng chính khách hàng hiện tại và trong tương lai của mình cũng sẽ hưởng ứng lời kêu gọi, hướng sự quan tâm đến môi trường.

Tham khảo thông tin về công ty PETEC tại http://www.petec.com.vn/

Hotline: 0969433033

Fanpage: https://www.facebook.com/xangdaupetec
Ý kiến của bạn