Thị trường dầu có khả năng phục hồi ngay cả khi có dấu hiệu nhu cầu xăng bị đình trệ

24/07/2020, 15:24
Chia sẻ:

Tác giả: Phil Flynn

Nếu không thể phá vỡ, đừng sửa nó. Ngay cả khi có dấu hiệu cho thấy nhu cầu xăng có thể bị đình trệ và gia tăng căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc, thị trường dầu mỏ vẫn kiên cường. Sức mạnh tiềm ẩn khi đối mặt với báo cáo của Cơ quan Thông tin Năng lượng giảm giá cho thấy rằng thành công trên mặt trận kích thích của EU có thể tạo ra không chỉ nhu cầu mà còn cả một số hỗ trợ liên quan đến tiền tệ. Sự tăng giá lớn của đồng tiền Euro gợi nhớ đến phong trào mà chúng ta đã thấy trong năm 2009 về việc nới lỏng định lượng toàn cầu và sức ép kinh tế. Nó khiến thị trường không chỉ tập trung vào những ngày kinh tế thăng trầm và suy yếu mà xu hướng rộng lớn hơn đang được hỗ trợ bởi niềm tin và tín dụng toán diện của các chính phủ trên toàn cầu. Chúng tôi đã thấy nhiều cuộc nói chuyện kích thích trên toàn cầu như của Jonathan Haskel của Ngân hàng Anh. Ông lo ngại về nền kinh tế Anh bị bế tắc và phục hồi chậm và hạ thấp mục tiêu lạm phát.

Nỗi lo về một phản ứng dữ dội từ việc Mỹ đóng cửa Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Houston đã giảm bớt một chút, và lo ngại rằng sự bùng phát một cuộc chiến thương mại toàn diện sẽ nổ ra. Tuy nhiên, báo cáo rằng các bên trong Nghị viện châu Âu có thể không thông qua dự luật về Coronavirus có thể làm rung chuyển thị trường.

Tuy nhiên, báo cáo tình trạng EIA không phải là tất cả những gì xu hướng giá dầu lên đã hy vọng. Thay vì hạ thấp số liệu sản xuất dầu hàng tuần sau khi bị đình trệ trong nhiều tuần, họ đã nâng nó lên. Dữ liệu cho thấy sản lượng dầu thô của Mỹ tăng 104.000 bpd trong tuần kết thúc vào ngày 17 tháng Bảy. Con số này vẫn giảm so với mức cao kỷ lục trước khi Coronavirus bùng nổ là 13,1 triệu bpd trong tuần kết thúc vào ngày 28 tháng Hai. Mức sản xuất này được cho là khó có thể duy trì khi số lượng giàn khoan giảm và các giếng khoan đang tạm ngưng có thể không tiếp tục hoạt động do không có tiền và nhân viên.

Các dữ liệu cho thấy, dự trữ dầu thô thương mại ở Mỹ tăng 4,9 triệu thùng, tương đương 0,9%, lên 536,6 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 17 tháng Bảy. Mặc dù cao hơn dự kiến, nó không lớn so báo cáo được xây dựng từ Viện Dầu khí Hoa Kỳ. Thị trường đang tìm kiếm mức giảm 2,1 triệu thùng. Tuần trước chúng tôi đã có tình huống ngược lại khi hàng tồn kho giảm 7,5 triệu thùng. Vì vậy, nhập khẩu từ vùng Vịnh tăng vọt. Họ không nên tiếp tục vì với việc cắt giảm của OPEC+ sẽ bắt đầu gây thiệt hại cho hàng nhập khẩu trong những tuần tới. Dữ liệu EIA cũng cho thấy các kho dự trữ dầu thô tại trung tâm dự trữ Cushing, Oklahoma tăng 1,4 triệu thùng. Nhu cầu xăng bị đình trệ, nhưng mặc dù vậy, tồn kho đã giảm 1,8 triệu thùng, tương đương 0,7%, xuống còn 246,7 triệu thùng trong thời gian đó. Kỳ vọng thị trường là mức giảm 1. 4 triệu thùng. Tuần trước chứng kiến ​​các kho dự trữ xăng giảm 3,1 triệu thùng, do đó xu hướng vẫn đang giảm. Các kho dự trữ chưng cất tăng 1,1 triệu thùng kết thúc chuỗi các công trình dầu bất ngờ.

Các báo cáo cho rằng Nga hiện tại sẽ bắt đầu phòng ngừa rủi ro dầu tăng các mối nghi ngờ. Giống như Mexico, Thủ Tướng Nga - Vladimir Putin đã chấp thuận việc bảo hiểm rủi ro dầu mỏ của Nga mà Mexico đã thực hiện trong nhiều năm. Việc phòng ngừa rủi ro của Nga, khi được thực hiện, sẽ di chuyển thị trường vì Nga là nhà sản xuất lớn hơn nhiều so với Mexico. Nếu bạn cần giúp đỡ với Vlad đó, hãy gọi cho tôi! Đợi đã, nếu điện thoại của tôi đổ chuông, điều đó có nghĩa là tôi sẽ thông đồng với người Nga?

Mùa mưa bão đang nóng lên, và nó có thể ảnh hưởng đến các hoạt động năng lượng của Hoa Kỳ. Hai cơn bão, áp thấp nhiệt đới số 8 và Bão nhiệt đới Gonzola, sẽ gây ra vấn đề ở Vịnh Mexico. Fox News báo cáo rằng, “cơn bão nhiệt đới Gonzalo dự kiến ​​sẽ phát triển thành cơn bão đầu tiên của mùa mưa bão 2020 vào sáng thứ năm khi nó tiếp tục hành trình về phía tây. Gonzalo, di chuyển với 12 mph, khoảng 970 dặm về phía đông của quần đảo Windward phía Nam với sức gió mạnh tối đa 65 mph, theo Trung tâm Bão quốc gia. Trong khi Gonzalo đang phát triển nhanh chóng và dự kiến ​​sẽ tăng sức mạnh trong hai ngày tới, các nhà khí tượng học không hy vọng nó sẽ ở lại Đại Tây Dương trong một thời gian dài khi nó đi qua các khu vực không khí khô và gió mạnh vào Thứ Bảy, nhà khí tượng học FOX 35 Jayme King cho biết. Các mô hình toàn cầu cho thấy điều này thực sự giảm xuống khi nó vào trung tâm Caribbean. Nó sẽ phải đối mặt với sự thay đổi gió ngày càng tăng và không khí khô ráo ngoài kia từ châu Phi. Đó có thể là viên đạn bạc cho Gonzalo”, King nói. Gonzalo dự kiến ​​sẽ giảm sức mạnh trở thành cơn bão nhiệt đới với sức gió 70 dặm một giờ vào thứ Bảy. Thành dảy áp thấp nhiệt đới số 8 ở Vịnh Mexico. Dự báo sẽ trở thành nhiệt đới Hanna trước khi đổ bộ dọc theo Bờ biển Texas.

Biên dịch: Bích Tuyền

Nguồn: https://www.investing.com/analysis/oil-market-resilient-even-amid-even-signs-of-stalling-gasoline-demand-200531682
Ý kiến của bạn