Tiêu chí lựa chọn đối tác xăng dầu của doanh nghiệp

22/07/2019, 16:28
Chia sẻ:

Câu chuyện đi tìm đối tác còn phải dựa vào tình hình cụ thể của mỗi công ty. Tuy nhiên, doanh nghiệp cần lưu ý một đối tác xăng dầu tốt cần đảm bảo được 3 tiêu chí: Chất lượng chuẩn, nguồn cung ổn định và dịch vụ linh hoạt.

IMG_0003Đối tác xăng dầu chọn đúng sẽ là yếu tố giúp doanh nghiệp tăng lợi thế cạnh tranh

Chất lượng chuẩn

Đại diện công ty PETEC – thành viên của Tổng công ty Dầu Việt Nam PVOil cho biết, xăng dầu là mặt hàng năng lượng quan trọng cần chất lượng đảm bảo. Bởi xăng dầu “bẩn” có chất gây hại sẽ làm hao mòn nhanh các chi tiết cơ khí, giảm công suất động cơ, ảnh hưởng đến hoạt động của động cơ và các hệ thống liên quan. Đối với các doanh nghiệp, thiệt hại máy móc sẽ làm ảnh hưởng quá trình kinh doanh gây tổn hại kinh tế, uy tín và các cơ hội kinh doanh.

Là đối tác của rất nhiều doanh nghiệp, đại diện PETEC chia sẻ, trường hợp nhập phải hàng kém chất đã từng xảy ra với đối tác trước khi hợp tác cùng PETEC. Khi phát hiện được sự việc dù sớm, chi phí để xử lý máy rất tốn kém.

Đây đồng thời không chỉ là nỗi lo của các doanh nghiệp sản xuất, vận tải mà còn là mối quan tâm của công ty xăng dầu. Bởi một lần mất tín là vạn lần bất tin. Vì vậy tại PETEC, để khai trừ được các nỗi lo về xăng giả, với mỗi lô hàng của công ty từ khâu nhập, xuất ở từng quá trình đều được giám sát chặt chẽ và được các cơ quan quản lý Nhà nước lấy mẫu kiểm tra các chỉ tiêu chất lượng một cách cẩn thận trước khi thông quan và chứng nhận hợp quy, đáp ứng đủ tiêu chuẩn.

Nguồn cung ổn định

Nguồn cung nhiên liệu, nguyên liệu bao giờ cũng là yếu tố quan trọng để đảm bảo kinh doanh vận hành ổn định. Vì vậy đối tác xăng dầu cần đảm bảo luôn sẵn sàng đủ đáp ứng kịp thời nhu cầu của doanh nghiệp trong tình hình thị trường dầu diễn biến phức tạp do các căng thẳng trên thế giới ảnh hưởng đến nguồn dầu nhập về Việt Nam, trong khi phần lớn nguồn cung xăng dầu sử dụng tại Việt Nam đến từ nhập khẩu. Một đối tác cần đủ tiềm lực, nguồn trữ xăng dầu ổn định là điều doanh nghiệp cần quan tâm trước khi quyết định hợp tác.

Dịch vụ linh hoạt

Đại diện công ty PETEC cho biết, để đáp ứng được yếu tố dịch vụ linh hoạt không phải dễ. Công ty cung cấp xăng dầu muốn thực hiện được cần có hệ thống phân phối rộng. Tại PETEC, có được hệ thống phân phối rộng khắp cả nước với 30 đại lý và trên 500 cửa hàng xăng dầu là một quá trình nỗ lực phát triển kinh doanh.

Dịch vụ linh hoạt còn phải tận tâm. Làm việc với rất nhiều doanh nghiệp trên thị trường trong suốt 38 năm, PETEC linh hoạt giải quyết những vấn đề phát sinh về xăng dầu mà đối tác gặp phải để có thể chia sẻ gánh nặng cùng doanh nghiệp.

Để kinh doanh vận hành trơn tru thì tìm kiếm đối tác xăng dầu đảm bảo được 3 yếu tố trên là điều doanh nghiệp nào cũng cần phải quan tâm. Vì một đối tác xăng dầu tốt sẽ là yếu tố góp phần giúp doanh nghiệp phát triển bền vững, đồng thời tăng lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp so với các đối thủ trên thị trường.

Tham khảo thông tin về công ty PETEC tại http://www.petec.com.vn/

Hotline: 0969433033

Fanpage: https://www.facebook.com/xangdaupetec

Ý kiến của bạn