TÍN HIỆU TÍCH CỰC TỪ NGÀNH DẦU KHÍ: ĐỦ SỨC ĐÁP ỨNG 80-85% NHU CẦU NỘI ĐỊA

01/07/2019, 11:19
Chia sẻ:

Tuy phải đối mặt với những khó khăn của sự sụt giảm trữ lượng, diễn biến thị trường khó lường, ngành dầu khí Việt Nam vẫn cho thấy những dấu hiệu tích cực.

Trữ lượng đủ sức đáp ứng 80-85% nhu cầu trong nước

An ninh năng lượng đang là vấn đề cấp bách với nhiều quốc gia trên thế giới. Riêng với Việt Nam, tốc độ tăng trưởng nhanh và liên tục trong những năm qua càng đòi hỏi nguồn cung năng lượng lớn hơn bao giờ hết. Trong khi đó, tổng cung năng lượng sơ cấp mà Việt Nam sử dụng tiêu thụ tới 40% là từ dầu khí.

Một tín hiệu tích cực là Việt Nam đang dần làm chủ một số công nghệ để chế biến dầu thô khi Liên hợp Lọc hóa dầu Nghi Sơn đã đi vào hoạt động, kết hợp cùng với hoạt động hiệu quả của Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, tổng sản lượng cung cấp ra thị trường từ hai nhà máy này có thể đáp ứng tới khoảng 80- 85% nhu cầu xăng dầu nội địa.

Với yếu tố tích cực này, giá dầu sẽ ổn định và nguồn dầu cũng chủ động hơn. Các doanh nghiệp Việt nhờ thế mà được lợi không ít.

aafd74fcaf0c4952101d4_2Ngành dầu khí cho thấy những dấu hiệu tích cực

 

Trữ lượng đi kèm chất lượng

Mặc khác, các dịch vụ do các doanh nghiệp dầu khí cung cấp ngày càng được nâng cao cả về lượng và chất, đồng thời các doanh nghiệp luôn chủ động cân đối và tập trung đầu tư nguồn lực, cơ sở vật chất kỹ thuật nhằm đáp ứng tốt nhất yêu cầu của thị trường trong nước và khu vực. Tại Việt Nam, Tổng công ty Thương mại và Đầu tư PETEC, là đơn vị thành viên của Tổng công ty Dầu Việt Nam PVOIL - CTCP, trở thành công ty đầu tàu mở rộng lĩnh vực hoạt động không chỉ kinh doanh xăng dầu, mà còn mở rộng dịch vụ đi kèm như kinh doanh kho xăng dầu, kho hàng tổng hợp, cung cấp giải pháp toàn diện cho các doanh nghiệp.

Hiểu được nỗi lo xăng dầu kém chất lượng, để kiểm soát chất lượng hàng hóa theo tiêu chuẩn, công ty đã tiến hành ký hợp đồng với các đơn vị chức năng để tiến hành kiểm tra chất lượng sản phẩm hàng hóa, tiến hành các thủ tục chứng nhận hợp quy cho các sản phẩm xăng dầu tại đơn vị. Khi xuất bán cho khách hàng, với mỗi mặt hàng, luôn thực hiện kiểm tra phương tiện trước khi cấp hàng nhằm đảm bảo xăng dầu không bị thay đổi chất lượng sau khi nhận hàng.

Các phương tiện đến nhận hàng tại kho của đơn vị đều được cung cấp đầy đủ thông tin về nguồn gốc và kèm theo chứng thư chất lượng của sản phẩm của lô hàng tương ứng, cung cấp mẫu lưu và lưu mẫu đúng quy định, thực hiện niêm phong đầy đủ các hầm chứa hàng của phương tiện trước khi rời kho... Đặc biệt nếu phát hiện bất cứ yếu tố nào ảnh hưởng đến chất lượng xăng dầu dù nhỏ nhất cũng phải ngay lập tức báo cáo, truy tìm nguyên nhân để kịp thời xử lý.

Lãnh đạo PETEC khẳng định sẽ luôn bám sát diễn biến thị trường xăng dầu thế giới để đưa ra mức chiết khấu cạnh tranh và các doanh nghiệp không phải bận tâm về nguồn cung xăng dầu làm ảnh hưởng tình hình sản xuất. Đúng với định hướng phát triển của công ty PETEC là hướng đến những sản phẩm và giải pháp có chất lượng tốt nhất, nguồn cung kịp thời và ổn định cũng như dịch vụ tận tâm, linh hoạt để sát cánh phát triển cùng các doanh nghiệp đối tác.

Tham khảo thông tin về công ty PETEC tại http://www.petec.com.vn/

Hotline: (028) 3930 3633 – (028) 3930 3299

Fanpage: https://www.facebook.com/xangdaupetec

Nguồn tham khảo:

https://www.pvoil.com.vn/truyen-thong/tin-lien-quan/xang-dau-san-xuat-trong-nuoc-luon-tuan-thu-cac-quy-dinh-ve-chat-luong

https://www.pvoil.com.vn/truyen-thong/tin-lien-quan/nganh-dau-khi-tich-cuc-dam-bao-gia-tang-tru-luong-nam-2019

Ý kiến của bạn