Trước giờ giao dịch: Cổ phiếu nhảy vọt trước thỏa thuận thương mại; Giá dầu tăng sau kế hoạch cắt giảm nguồn cung OPEC +

02/07/2019, 15:05
Chia sẻ:

Nguồn: investing.com

Tác giả: Pinchas Cohen

Sự kiện chính

Hợp đồng tương lai của S & P 500, Dow và NASDAQ 100 đã tăng ít nhất 1% vào sáng nay (02-07-2019), theo cùng sự tăng vọt của chứng khoán toàn cầu sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình đồng ý tạm ngừng các cuộc chiến thương mại. Đồng USD mạnh lên, góp phần làm giá vàng sụt giảm. Đồng yên cũng suy yếu do rủi ro mới được chỉ ra cho các nhà đầu tư về vấn đề tâm lý.

H1Chỉ số STOXX 600 nhảy vọt sau đợt giảm mạnh

STOXX 600 đã nhảy vọt, đạt mức giá cao nhất kể từ Tháng 5 và đẩy chỉ số của mọi lĩnh vực lên cao hơn. Cổ phiếu năng lượng đặc biệt vượt trội, theo cùng sự gia tăng giá dầu thô trong thỏa thuận sơ bộ giữa Saudi Arabia, Iran và Nga để gia hạn cắt giảm sản lượng khi họ gặp nhau tại Vienna vào thứ Hai và thứ Ba này. Về mặt kỹ thuật, chỉ số của châu Âu đã mở rộng một bước tiến sau khi tìm thấy hỗ trợ trên 50 DMA vào thứ Năm (27/06/2019), chấm dứt chuỗi giảm giá kéo dài ba ngày. Bước nhảy giá hôm nay đã lập một đỉnh mới trong một chuỗi tăng kể từ khi lập đáy vào tháng Sáu.

H2Tỷ giá USD / EUR

Chỉ số chứng khoán châu Âu cũng nhận được một sự hỗ trợ gia tăng từ đồng Euro yếu đi, chịu áp lực từ các cuộc đàm phán quan trọng cho cuộc bầu cử các vị trí chủ tịch tiếp theo của Ngân hàng Trung ương châu Âu và Ủy ban châu Âu. Về mặt kỹ thuật, đồng tiền chung này đã mở rộng sự điều chỉnh sau khi đạt đến đỉnh của một cuỗi tăng vào tuần trước. Một mặt, nó đã giảm xuống dưới sát mức quan sát 200 DMA ngày hôm nay (02/07/2019); mặt khác, xu hướng tăng ngắn hạn của nó đã phá vỡ đường xu hướng giảm kể từ cuối tháng Chín năm 2018.

Trong phiên giao dịch châu Á trước đó, chỉ số China Shanghai Composite đã thể hiện sự vượt trội, tăng 2,22% trước thông tin hòa hoãn các biện pháp thuế quan của Hoa Kỳ cho dù là tạm thời. Trump đã đồng ý vào thứ Bảy (29/06/2019) để ngưng các kế hoạch của mình về thuế quan bổ sung đối với 300 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc, cũng như để giảm bớt các hạn chế đối với tập đoàn công nghiệp Huawei của Trung Quốc. Đổi lại, Trung Quốc tuyên bố sẽ mua các sản phẩm nông nghiệp mới của Hoa Kỳ và quay trở lại bàn đàm phán.

Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản (+ 2,15%) là chỉ số tốt thứ hai trong khu vực, đóng cửa với mức tăng + 2,13%. Đồng Yên giảm đã giúp chỉ số này, trong khi giá dầu tăng làm giảm bớt sự đầu cơ giá tăng của nhà đầu tư.

H3Tỷ giá USD/ JPY

Đồng Yên suy yếu khoảng một nửa điểm phần trăm, khiến hàng hóa xuất khẩu của Nhật Bản cạnh tranh hơn. Về mặt kỹ thuật, tỷ giá USD / JPY đã phá vỡ một chuỗi giảm điểm.

Trên khía cạnh ngược lại, Nhật Bản phụ thuộc vào nhập khẩu dầu khí, điều này cũng biện minh cho cuộc họp của Thủ tướng Shinzo Abe với các nhà lãnh đạo Iran vào tháng trước, trong nỗ lực ổn định khu vực: giá dầu rẻ hơn giúp giảm chi phí năng lượng cho quốc giá này.

Hồng Kông đang trong một kỳ nghỉ lễ, nhưng trớ trêu thay, lễ kỷ niệm ngày cựu thuộc địa của Anh trao trả về Trung Quốc, lại là thời điểm căng thẳng lên đến đỉnh điểm về mối quan hệ chính trị giữa hai nước châu Á.

Các vấn đề tài chính toàn cầu

H4Trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ (FED) kỳ hạn 10 năm

Lợi tức của Trái phiếu kho bạc (của Hoa Kỳ - ND) kỳ hạn 10 năm đã tăng trở lại sau khi giảm mặc cho các cuộc biểu tình đòi quyền công bằng toàn cầu đang tăng mạnh. Về mặt kỹ thuật, các nhà đầu tư giao dịch Trái phiếu kho bạc khiến lợi suất di chuyển trong một mô hình hiệu, một mô hình tiếp tục. Một đột phá giảm giá sẽ báo hiệu sự nối lại của xu hướng giảm trước đó. Ngay trước khi phát triển theo mô hình cờ hiệu, lợi tức đã thiết lập một lá cờ tăng, cũng đã chốt lời trong xu hướng giảm, thêm động lực cho việc hoàn thành cờ hiệu.

Giá dầu thô WTI đã tăng 3% trong sau các báo cáo về việc các nhà lãnh đạo OPEC + đã sẵn sàng kéo dài cắt giảm nguồn cung thêm 9 tháng sau khi xác nhận thỏa thuận tạm hoãn cuộc chiến thương mại Hoa Kỳ - Trung Quốc, hứa hẹn sẽ cứu nền kinh tế toàn cầu khỏi sự chậm lại và từ việc nhu cầu nhiên liệu yếu đi.

Về mặt kỹ thuật, giá WTI đã nhảy vọt lên trên đường xu hướng giảm kể từ ngày 23/04/219, làm tăng khả năng đảo chiều tăng.

Những điểm mốc sắp tới

Cuộc họp kéo dài hai ngày của các nhà sản xuất dầu OPEC + sẽ bắt đầu tại Vienna vào thứ Hai (01/07/2019).

Các thị trường Hoa Kỳ vẫn đóng cửa vào thứ Năm (04/07/2019) kỷ niệm Ngày Độc lập.

Báo cáo việc làm của Hoa Kỳ, phát hành vào thứ Sáu (05/07/2019), dự kiến ​​sẽ cho thấy biên chế phi nông nghiệp tăng 160.000 trong tháng Sáu, tăng trở lại từ mốc 75.000 vào tháng trước.

Các bước đi của thị trường

Cổ phiếu

Chỉ số FTSE 100 của U.K. đã tăng 1,1%, cao nhất trong gần 10 tuần với mức tăng lớn nhất trong gần hai tuần.

Chỉ số thị trường mới nổi của MSCI tăng 0,5% lên mức cao nhất trong tám tuần.

Chỉ số MSCI Châu Á Thái Bình Dương đã tăng 0,8% lên mức cao nhất trong gần hai tháng.

Tiền tệ

Chỉ số USD tăng 0,3, mức cao nhất kể từ ngày 20/5/2019.

Đồng Euro giảm 0,5% xuống còn 1.132 USD đổi 1 EUR, mức yếu nhất trong hơn một tuần với mức giảm lớn nhất trong hơn hai tuần.

Đồng bảng Anh giảm 0,2% xuống còn 1.2669 USD, yếu nhất trong hơn một tuần.

Trái phiếu

Lợi tức của Trái phiếu kho bạc (của Hoa Kỳ - ND) kỳ hạn 10 năm đã đạt được hai điểm cơ bản lên 2,03%.

Lợi tức của Trái phiếu kho bạc của Đức tăng ít hơn một điểm cơ bản tại mức -0,32%.

Lợi tức của Trái phiếu kho bạc của Anh tăng ba điểm cơ bản lên 0,859%, cao nhất trong hơn một tuần.

Hàng hóa

Vàng đã giảm 1,8% xuống còn 1.383,87 USD / ounce, mức yếu nhất trong hơn một tuần qua trong đợt sụt giảm lớn nhất trong hơn hai năm.
Ý kiến của bạn