Báo cáo năng lượng - Máu trên đường phố (Sự hỗn loạn)

07/07/2020, 09:50
Chia sẻ:

Tác giả: Phil Flynn

Warren Buffet nói "hãy mua khi có máu trên đường phố" và hiện có máu trên đường phố trong thị trường khí đốt tự nhiên toàn cầu . Chà, Warren Buffet và Berkshire Hathaway (NYSE: BRKa ) đã chi 4 tỷ USD và nhận khoản nợ 10 tỷ USD để mua cổ phiếu của Dominion Energy (NYSE: D) Inc. Giao dịch này diễn ra ngay sau Dominion, và đối tác của họ là Duke Energy (NYSE: DUK ), hủy bỏ dự án Atlantic Coast Pipeline - một đường ống dẫn khí tự nhiên dự kiến sẽ chạy 600 dặm (khoảng 970 Km) từ West Virginia, qua Virginia, để tới đông Bắc Carolina.

Mục tiêu là cung cấp năng lượng cho đất nước với khí đốt tự nhiên rẻ hơn và sạch hơn nhưng bị cản trở ở mỗi bước bởi các vụ kiện. Ngay cả một chiến thắng lớn tại Tòa án Tối cao cũng không đủ khi nhiều vụ kiện tiếp tục xuất hiện. Dominion và Duke cho biết trong một tuyên bố chung, “thông báo này phản ánh sự không chắc chắn về mặt pháp lý ngày càng gia tăng trong quá trình phát triển cơ sở hạ tầng công nghiệp và năng lượng quy mô lớn ở Hoa Kỳ. Cho đến khi những vấn đề này được giải quyết, khả năng đáp ứng nhu cầu năng lượng của đất nước sẽ bị thách thức đáng kể”. Trong khi đó, cổ phiếu Dominion tăng hơn 6% với thông tin rằng Buffet hiện đang sở hữu nó. Bây giờ câu hỏi trở thành bao lâu trước khi đèn bắt đầu tắt cho bảy triệu khách hàng ở 20 tiểu bang.

Trong khi đó, giá dầu ổn định khi nhu cầu tiếp tục tăng và sản lượng dầu của Hoa Kỳ tiếp tục sụt giảm. Bloomberg đang báo cáo rằng, “Saudi Aramco (SE: 2222 ) đã nâng giá bán chính thức cho soái hạm dầu thô Arab Light cho khách hàng ở châu Á, thị trường lớn nhất của họ, trong tháng thứ ba liên tiếp, trong một dấu hiệu cho thấy nhu cầu về dầu tăng mạnh, mặc dù có ít thương nhân hơn dự kiến. Loại này sẽ bán ở châu Á ở mức cao hơn 1,20 USD một thùng so với mức chuẩn của Trung Đông, so với mức 0,20 USD trong tháng Bảy, công ty cho biết trong một tuyên bố.

Tạp chí Phố Wall đang xác nhận những gì chúng ta đã nói về sự sụp đổ lịch sử trong sản xuất dầu. Tạp chí Phố Wall báo cáo rằng, “nguồn cung dầu thô của Hoa Kỳ đang giảm với tốc độ nhanh nhất từ ​​trước đến nay, làm giảm bớt tình trạng dư thừa dầu mỏ toàn cầu và thúc đẩy sự phục hồi nhanh chóng của giá nhiên liệu”. Dữ liệu của chính phủ cho thấy, sản lượng hàng tuần của Hoa Kỳ gần đây đã giảm xuống còn 10,5 triệu thùng mỗi ngày, giảm từ mức kỷ lục gần 13 triệu thùng mỗi ngày từ cuối tháng Ba. Với các công ty từ Chevron (NYSE: CVX ) đến Continental Resources (NYSE: CLR ) đóng cửa các giếng sản xuất để đối phó với coronavirus, đánh dấu sự sụt giảm đáng kể nhất trong 11 tuần trong các số liệu từ năm 1983. Về tỷ lệ phần trăm, sụt giảm là lớn nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, khi sản lượng dầu của Hoa Kỳ chưa bằng một nửa so với hiện tại.

Giá xăng được giữ ổn định, điều bất thường trong kỳ nghỉ cuối tuần vào ngày bốn tháng Bảy. Giãn cách xã hội và đi lại ít hơn đang giữ cho nhu cầu khí đốt bị kiềm chế nhưng xu hướng vẫn đang có xu hướng cao hơn. Biên lợi nhuận tinh chế yếu và nhu cầu tăng sẽ hỗ trợ cho hợp đồng tương lai RBOB trong tuần này. Dầu đang củng cố và một thị trường chứng khoán mạnh ở Trung Quốc là tín hiệu tốt cho nhu cầu dầu. Các chỉ báo cho thấy mức giảm nguồn cung từ Vùng Vịnh đang thiết lập mức sàn giảm mới cho giá giao dịch tại Hoa Kỳ.

Biên dịch: Bích Tuyền

Nguồn: https://www.investing.com/analysis/the-energy-report--blood-on-the-streets-200529840

Ý kiến của bạn