NĂM 2021, PETEC NỖ LỰC VƯỢT KHÓ THÀNH CÔNG

18/01/2022, 16:27
Chia sẻ:

NĂM 2021, PETEC NỖ LỰC VƯỢT KHÓ THÀNH CÔNG, BƯỚC ĐẦU KINH DOANH CÓ HIỆU QUẢ

 

Ngày 14/01/2022, Tổng công ty Thương mại Kỹ thuật và Đầu tư – CTCP (PETEC) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng, hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2021 và Hội nghị người lao động năm 2022.

Đồng chí Trần Văn Dưỡng- Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tổng công ty, đồng chí Nguyễn Thu Phong- Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty và đồng chí Hồ Hoàng Đức - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty chủ trì Hội nghị. Hội nghị có sự tham gia của các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ; Hội đồng quản trị; Ban Tổng Giám đốc; Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty và 108 đại biểu được bình chọn từ các  phòng Tổng công ty, các chi nhánh, xí nghiệp và các Đơn vị thành viên Tổng công ty.

Báo cáo tổng kết nhận định tình hình dịch bệnh Covid-19 đã làm giảm nhu cầu tiêu thụ xăng dầu và việc giãn cách xã hội, hạn chế đi lại gây khó khăn trong việc kinh doanh, phát triển thị trường, ảnh hưởng lớn  đến hoạt động sản xuất kinh doanh của PETEC. Trong bối cảnh đó, PETEC đã triển khai đồng bộ các giải pháp về kinh doanh và phòng chống dịch Covid-19; cố gắng duy trì ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh, triển khai các giải pháp phù hợp với điều kiện, tình hình thực tế; điều hành nguồn hàng hợp lý để tăng hiệu quả kinh doanh. PETEC tiếp tục duy trì việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động; không có người lao động nào phải mất việc do ảnh hưởng của dịch bệnh; triển khai thực hiện sớm tiêm vắc xin cho người lao động góp phần quan trọng vào việc bảo vệ sức khỏe người lao động.  

Mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng với sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, sâu sát, kịp thời của Ban lãnh đạo và sự đồng lòng, quyết tâm, cố gắng vượt khó của tập thể người lao động; cùng với sự hỗ trợ quý báu, kịp thời của Tổng công ty Dầu Việt Nam – CTCP nên PETEC đã hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ được giao, bước đầu kinh doanh có lãi sau nhiều năm thua lỗ. Sản lượng kinh doanh xăng dầu năm 2021 đạt 279.280 m3/tấn, đạt 93% kế hoạch năm và tăng 16,8% so với năm trước. Doanh thu đạt 3.582,68 tỷ đồng, bằng 129% kế hoạch năm và tăng 66,2% so với năm trước. Lãi gộp đạt 194,51 tỷ đồng, bằng 101% kế hoạch năm và tăng 142% so với năm trước. Lợi nhuận trước thuế  đạt 12,5 tỷ đồng, giảm lỗ so với năm trước là hơn 110 tỷ đồng. Thu nhập của người lao động tăng 22% so với năm trước.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Trần Văn Dưỡng - Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc đã nhấn mạnh kết quả kinh doanh năm 2021 có lãi, thu nhập người lao động tăng là nhờ sự quyết liệt của Ban lãnh đạo, phối hợp tốt với các ban chuyên môn của PVOIL để cùng tháo gỡ khó khăn cho PETEC; nhờ sự thay đổi phương thức bán hàng, quản lý nguồn hàng, tạo nguồn để nâng cao hiệu quả kinh doanh; cộng với sự nỗ lực phấn đấu của toàn bộ tập thể CBNV. Điều này chứng minh rằng, chỉ cần chúng ta đi đúng hướng, đoàn kết, quyết tâm vượt khó thì nhất định PETEC sẽ kinh doanh có hiệu quả.

Trên cơ sở kết quả đạt được trong năm 2021, đồng chí Trần Văn Dưỡng nêu ra định hướng phát triển trong năm 2022 là tiếp tục mở rộng hoạt động kinh doanh, phát triển thị trường, gia tăng sản lượng kinh doanh xăng đầu; phát triển hệ thống bán lẻ thông qua hình thức thuê hoặc giới thiệu cho PVOIL đầu tư để thuê lại nhằm tăng cường sản lượng tiêu thụ xăng dầu trực tiếp; tiếp tục hoàn thiện hồ sơ pháp lý tài sản và thực hiện tốt công tác tái cấu trúc tài sản, vốn đầu tư tại doanh nghiệp khác. Đồng chí kêu gọi toàn thể CBNV cùng chung sức, chung lòng, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao.

Hội nghị đã biểu dương, trao giấy khen và tiền thưởng những tập thể, cá nhân xuất sắc, có nhiều đóng góp quan trọng vào kết quả sản xuất kinh doanh chung của Tổng công ty.

Chúc mừng thành công Hội nghị, buổi tối cùng ngày Tổng công ty PETEC đã tổ chức tiệc liên hoan tổng kết và tất niên năm 2021 tại khuôn viên Văn phòng Tổng công ty.

Một vài hình ảnh Hội nghị và tiệc tất niên.

Picture1

Đoàn chủ tọa điều hành Hội nghị

Picture2

Đ/c Trần Văn Dưỡng, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc phát biểu chỉ đạo

Picture3

Trao thưởng cho các tập thể xuất sắc

Picture4

Trao thưởng cho các cán bộ quản lý xuất sắc

Picture5

Trao thưởng cho các cửa hàng xăng dầu tiêu biểu

Picture6

Trao thưởng cho người lao động xuất sắc

Picture7

Hội nghị biểu quyết thông qua Nghị quyết Hội nghị tổng kết

Picture8

Tổng Giám đốc phát biểu khai tiệc liên hoan tổng kết và tất niên 2021

Picture9

Ban Tổng Giám đốc nâng ly khai tiệc liên hoan tổng kết và tất niên 2021

Picture10

Đông vui CBNV tham gia tiệc liên hoan tổng kết và tất niên 2021

Ý kiến của bạn