Tin tức

PETEC sơ kết công tác giữa nhiệm kỳ 2020-2025 và hoạt động SXKD 6 tháng đầu năm 2023

19/07/2023, 13:10
Chia sẻ:

Ngày 15/7/2023, tại Thành phố Đà Lạt, Đảng bộ Tổng công ty Thương mại Kỹ thuật đã tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2020-2025 kết hợp sơ kết công tác Đảng, hoạt động SXKD 6 tháng đầu năm 2023 của Tổng công ty.

Đồng chí Trần Văn Dưỡng, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tổng công ty và các đồng chí Nguyễn Thu Phong, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty; đồng chí Hồ Hoàng Đức, ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy đã chủ trì và điều hành Hội nghị. Hội nghị có sự tham gia của các Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ; Hội đồng quản trị; Ban Tổng Giám đốc; Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty và gần 130 cán bộ, đảng viên của Tổng công ty.

E41A5981

Đoàn chủ tọa điều hành Hội nghị

E41A5994

Toàn bộ quang cảnh Hội nghị

E41A6007

Đ/c Hồ Hoàng Đức – Ủy viên Ban thường vụ thay mặt đoàn chủ tịch

trình bày báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ 2020-2025.

Báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tổng công ty đã đánh giá: Vượt qua những khó khăn của thị trường như: đại dịch covid 19, chiến tranh Nga – Ucraina, suy thoái kinh tế toàn cầu … Đảng ủy PETEC đã lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Năm đầu nhiệm kỳ PETEC gặp khó khăn, thua lỗ do ảnh hưởng của đại dịch và suy thoái kinh tế, sau khi có sự thay đổi về nhân sự lãnh đạo cùng với sự đoàn kết, quyết tâm cao của toàn bộ tập thể, Đảng ủy đã lãnh đạo chỉ đạo đơn vị vượt qua khó khăn, kinh doanh có hiệu quả sau nhiều năm thua lỗ, mất vốn. PETEC đã thay đổi phương thức kinh doanh và quản trị điều hành; lập kế hoạch và lộ trình xử lý tài sản; thoái vốn ở các doanh nghiệp khác để tạo nguồn vốn kinh doanh … và PETEC đã từng bước vượt qua khó khăn, đạt được những thành tựu rất đáng tự hào đó là: 2 năm liền kinh doanh có lãi, được Tổng công ty Dầu Việt Nam – CTCP (PVOIL) ghi nhận thành tích năm 2021 là doanh nghiệp vượt khó và năm 2022 là đơn vị thành viên xuất sắc nhất. Bên cạnh đó, PETEC bảo vệ an toàn sức khỏe cho hơn 500 người lao động trong đại dịch, duy trì việc làm, không có người lao động nào phải mất việc do ảnh hưởng của dịch bệnh và tăng thu nhập cho người lao động mỗi năm hơn 20%; cải tạo, sửa chữa trụ sở làm việc của Tổng công ty và các chi nhánh để cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động; đầu tư nâng cấp, sửa chữa các kho và cửa hàng xăng dầu để chỉnh trang nhận diện thương hiệu và vận hành an toàn. Đặc biệt, năm 2022, PETEC đã có sự tăng trưởng đột biến về sản lượng kinh doanh trong 10 năm gần đây, sản lượng kinh doanh đạt gần 360.000 m3/tấn và lợi nhuận vượt kế hoạch 6,74 lần.

E41A6015

Đ/c Nguyễn Hạnh Hôn – Đảng ủy viên

trình bày báo cáo sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2023.

E41A6029

Đ/c Nguyễn Thu Phong – Phó Bí thư Đảng ủy thay mặt đoàn chủ tịch

trình bày báo cáo sơ kết SXKD 6 tháng đầu năm 2023

Hội nghị đã nghe báo cáo sơ kết kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2023, vượt qua những khó khăn thách thức từ thị trường PETEC đã vượt kế hoạch các chỉ tiêu SXKD chính so với kế hoạch cả năm với tỷ lệ cao. Trong đó, sản lượng kinh doanh xăng dầu đạt 65,4% kế hoạch năm 2023 và vượt 10,6% so với cùng kỳ năm 2022; Lợi nhuận trước thuế đạt 175% kế hoạch năm 2023 vượt 40% so với cùng kỳ năm 2022. Thu nhập của người lao động tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm 2022.

Sau khi nghe các báo cáo, Hội nghị đã nghe các phòng/đơn vị trình bày báo cáo, tham luận đóng góp sáng kiến, giải pháp để góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 

E41A6048

Đ/c Nguyễn Hữu Đức – Trưởng phòng KTXD trình bày tham luận tại hội nghị

E41A6087

Đ/c Hoàng Minh Tuấn – Trưởng phòng PTMLBL trình bày tham luận tại hội nghị

E41A6112

Lê Đình Nhiên – Giám Đốc Chi nhánh PETEC Bình Định

trình bày tham luận tại hội nghị

18

Đ/c Nguyễn Bá Nam – Giám đốc Chi nhánh PETEC miền Bắc

trình bày tham luận tại hội nghị

E41A6125

Đ/c Trần Văn Dưỡng, Bí thư Đảng ủy – Tổng Giám đốc phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Đồng chí Trần Văn Dưỡng, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả hoạt động công tác Đảng và hoạt động SXKD của toàn Tổng công ty trong 3 năm đầu nhiệm kỳ; đây là giai đoạn thế giới có nhiều biến động bất thường do tác động của đại dịch Covid-19 và xung đột giữa Nga – Ukraine; là những năm khó khăn chưa có tiền lệ, ảnh hưởng lớn đến tình hình hoạt động SXKD của PETEC. Mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức nhưng với sự đoàn kết, quyết tâm của cả tập thể và tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, PETEC đã vượt qua khó khăn, phục hồi và từng bước phát triển, khôi phục thị trường, từng bước kinh doanh có hiệu quả và ổn định việc làm, nâng cao thu nhập của người lao động.

Đánh giá tình hình SXKD 6 tháng đầu năm, Đồng chí Trần Văn Dưỡng đánh giá PETEC đã đạt được những kết quả rất tích cực trong bối cảnh nền kinh còn nhiều khó khăn, cụ thể: (1) sản lượng kinh doanh tăng ở tất cả lĩnh vực bán buôn, bán lẻ, PVOIL Easy, dầu nhờn; (2) lợi nhuận vượt xa kế hoạch đề ra; (3) doanh thu kho xăng dầu tăng cao và hoạt động an toàn; (4) hợp tác tốt với Vinfast để nâng cao hiệu quả kinh doanh CHXD; (5) công tác quản trị doanh nghiệp được nâng lên một bước, đáp ứng kịp thời yêu cầu của lãnh đạo trong công tác quản lý, điều hành; (6) quản lý tốt công nợ, không để phát sinh nợ xấu; (7) trụ sở làm việc các đơn vị và kho xăng dầu tiếp tục được nâng cấp, sửa chữa, chỉnh trang ngày càng khang trang, sạch đẹp; (8) nâng cao thu nhập và ổn định việc làm cho người lao động so với năm trước; … Đồng thời đồng chí cũng chỉ ra nhũng tồn tại, hạn chế cần khắc phục như: Tỷ trọng sản lượng bán lẻ chưa cao, công tác phát triển CHXD chưa đạt kỳ vọng, … đồng chí Trần Văn Dưỡng yêu cầu toàn bộ hệ thống cần tiếp tục quyết tâm thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ kế hoạch năm 2023 được giao; đồng thời, góp phần quan trọng vào thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tổng công ty nhiệm kỳ 2020-2025.

E41A5939

Đội văn nghệ biểu diễn tại Hội nghị

 

Ý kiến của bạn