Báo cáo năng lượng: Bế tắc

20/10/2020, 09:58
Chia sẻ:

Tác giả: Phil Flynn

Giá dầu đã ở trong sự bế tắc giữa xu hướng tăng và giảm, với phần thắng thoáng qua ở hai bên của phương trình.

Nguồn cung dầu toàn cầu đang được thắt chặt nhưng những lo ngại về đợt sóng Covid 19 thứ hai trên toàn thế giới đang làm gia tăng lo ngại về nhu cầu.

Cuộc chơi đang lúc cao trào khi OPEC+, với tư cách là Ủy ban Giám sát cấp Bộ trưởng, họp trực tuyến hôm nay. Ả Rập Saudi và Nga thúc đẩy gia hạn cắt giảm đến năm 2021 và buộc các thành viên đã gian lận trong việc cắt giảm tiếp tục tạo ra sự khác biệt. Họ cũng phải bàn về một sự điều chỉnh để bù đắp cho nguồn cung dầu trở lại của Libya. Không có quyết định nào được mong đợi vào ngày hôm nay, nhưng một thông báo bất ngờ về việc gia hạn cắt giảm có thể khiến chúng tôi thoát ra khỏi phạm vi giao dịch này. Một thỏa thuận có thể rất quan trọng để tiếp tục làm cạn kiệt nguồn cung dầu toàn cầu, chủ yếu là do chúng tôi nhận thấy các dấu hiệu cho thấy các nhà sản xuất Hoa Ký sẽ cố gắng tăng sản lượng trở lại.

MarketWatch báo cáo rằng Baker Hughes (NYSE: cổ phiếu BKR giảm 2,30% vào thứ Sáu) cho biết số lượng giàn khoan Hoa Kỳ đang hoạt động để khoan dầu đã tăng 12 lên 205 trong tuần này. Mức tăng tiếp theo là tăng trong mỗi ba tuần qua. Trong khi đó, tổng số giàn khoan của Hoa Kỳ đang hoạt động đã tăng từ 13 lên 282, theo Baker Hughes.

Sản lượng của Hoa Kỳ đã giảm đáng kể do bão Delta và sẽ phục hồi trong tuần này. Tuy nhiên, liệu nó có phục hồi trở lại mức trước cơn bão hơn 11 triệu thùng dầu mỗi ngày? HFI Research cho rằng sẽ không được như vậy. Họ nói rằng số liệu sản xuất dầu theo thời gian thực của Hoa Kỳ cho thấy mức 10,783 triệu thùng/ngày vào tháng 10. Với sản lượng dầu tháng 9 của Hoa Kỳ hiện được đặt ở mức trung bình ~ 11 mb/ngày, tỷ lệ suy giảm ngụ ý từ tháng 8 đến tháng 9 không bao gồm đóng cửa là khoảng ~ 500k b/ngày. Sự đồng thuận cho rằng sản lượng dầu của Hoa Kỳ không đổi ở mức ~ 11 mb/d trong năm tới, điều này cho thấy là quá lạc quan. HFI cho biết sản lượng dầu của Hoa Kỳ giảm xuống còn ~ 10,4 mb/ngày vào cuối năm và tùy thuộc vào giá WTI và nó có thể còn thấp hơn vào giữa năm 2021. Dự báo về sản lượng đồng thuận sẽ chỉ thành hiện thực nếu WTI gần hơn với mức 60 USD/thùng.

Chúng ta sẽ thấy các điểm thu hút trên bảng giá về dầu thô, xăng, sản phẩm chưng cất. Cải thiện nhu cầu là một yếu tố. Trung Quốc và Ấn Độ cho biết có nhu cầu lớn, và tại Hoa Kỳ, nhu cầu sản phẩm chưng cất tăng lên là điều hỗ trợ.

Chúng tôi vẫn tin rằng dầu đang chạm đáy. Chúng tôi tìm kiếm sự thâm hụt nguồn cung toàn cầu để nâng giá.

Khí tự nhiên đang thiết lập cho một tuần tăng khi mùa đông đến và xuất khẩu LNG tiếp tục. Hãy xem xét để áp dụng các chiến lược tăng giá.

Biên dịch: Bích Tuyền

Biên tập và hiệu đính: TS Huỳnh Đức Trường

Nguồn: https://www.investing.com/analysis/energy-report-stalemate-200541560

Ý kiến của bạn