Giá dầu giảm trong bối cảnh đồng đô la mạnh và các lo ngại về kinh tế

29/09/2022, 13:22
Chia sẻ:

Tác giả: Laura Sanicola

Nguồn: https://www.investing.com/news/commodities-news/oil-prices-fall-amid-strong-dollar-economic-concerns-2901405

Theo Reuters - Giá dầu giảm vào đầu giờ giao dịch châu Á hôm nay, thứ Năm 29/09/2022 do đồng đô la mạnh và những khó khăn kinh tế lấn át sự lạc quan so với nhu cầu của người tiêu dùng.

AA

Ảnh minh họa, Nguồn: Reuters

Dầu Brent giao sau giảm 59 cent, tương đương 0,7%, xuống 88,73 USD/thùng vào lúc 00h16 GMT trong khi giá dầu thô giao sau của Mỹ giảm 54 cent, tương đương 0,7%, xuống 81,59 USD. Cả hai điểm chuẩn đã tăng trở lại trong hai phiên trước đó trong bối cảnh giao dịch biến động sau khi đạt mức thấp nhất trong chín tháng trong tuần này.

Đồng đô la có xu hướng tăng vào sáng thứ Năm, sau khi chạm mức đỉnh mới trong hai thập kỷ so với rổ tiền tệ vào thứ Tư (28/09/2022) trước khi giảm trở lại. Đồng đô la mạnh làm giảm nhu cầu đối với dầu bằng cách làm cho nó đắt hơn đối với những người mua sử dụng các loại tiền tệ khác.

Ngân hàng Trung ương Anh cho biết họ cam kết mua càng nhiều trái phiếu chính phủ lâu năm, được gọi là trái phiếu chính phủ, nếu cần từ thứ Tư đến ngày 14 tháng 10 để ổn định tiền tệ của mình sau khi kế hoạch ngân sách của chính phủ Anh được công bố vào tuần trước khiến đồng bảng Anh giảm giá.

Goldman Sachs (NYSE: GS) đã cắt giảm dự báo giá dầu năm 2023 vào thứ Ba, do kỳ vọng về nhu cầu yếu hơn và đồng đô la Mỹ mạnh hơn nhưng cho biết những thất vọng về nguồn cung toàn cầu chỉ củng cố triển vọng tăng giá trong dài hạn của tổ chức này.

Ý kiến của bạn