Tin tức

Giá dầu giảm do lo lắng về suy thoái đè nặng lên triển vọng nhu cầu

16/08/2022, 10:53
Chia sẻ:

Tác giả: Stephanie Kelly

Nguồn: Oil prices fall as recessionary worries weigh on demand outlook By Reuters (investing.com)

(Reuters) - Giá dầu giảm hôm thứ Ba, kéo dài mức thua lỗ so với phiên trước, sau khi dữ liệu kinh tế từ Trung Quốc, nhà nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới, làm dấy lên lo ngại mới về một cuộc suy thoái toàn cầu tiềm ẩn có thể ảnh hưởng đến nhu cầu năng lượng.

Dầu thô Brent giao sau giảm 90 cent, tương đương 1%, xuống 94,20 USD / thùng vào lúc 00:03 GMT. Dầu thô WTI giao sau giảm 81 cent, tương đương 0,9% xuống 88,60 USD / thùng.

aa

Khung cảnh các bồn chứa dầu của nhà điều hành đường ống dẫn dầu Transneft tại bến dầu thô Kozmino trên bờ Vịnh Nakhodka gần thành phố cảng Nakhodka, Nga ngày 12 tháng 8 năm 2022. Nguồn: REUTERS / Tatiana Meel

Giá dầu kỳ hạn giảm khoảng 3% trong phiên trước đó.

Giá giảm sau dữ liệu kinh tế đáng thất vọng từ Trung Quốc. Ngân hàng trung ương của nước này đã cắt giảm lãi suất cho vay để phục hồi nhu cầu khi dữ liệu cho thấy nền kinh tế bất ngờ chậm lại trong tháng 7, với hoạt động của các nhà máy và khu vực bán lẻ bị siết chặt bởi chính sách không COVID của Bắc Kinh và cuộc khủng hoảng bất động sản.

Các nhà phân tích và thương nhân cho biết, xuất khẩu sản phẩm nhiên liệu của Trung Quốc sẽ tăng trở lại vào tháng 8 lên mức cao nhất trong năm cho đến nay sau khi Bắc Kinh ban hành thêm hạn ngạch vào tháng 6 và tháng 7, mặc dù các hạn chế rộng hơn được thiết lập để giới hạn các lô hàng ở mức thấp nhất trong 7 năm vào năm 2022, các nhà phân tích và thương nhân cho biết.

Tại Hoa Kỳ, tổng sản lượng tại các bể chứa dầu đá phiến lớn của Hoa Kỳ sẽ tăng lên 9,049 triệu thùng/ngày vào tháng 9, mức cao nhất kể từ tháng 3 năm 2020 - Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) cho biết trong báo cáo năng suất vào thứ Hai.

Những người tham gia thị trường chờ đợi dữ liệu về tồn kho dự trữ dầu thô của Hoa Kỳ sẽ công bố vào cuối ngày thứ Ba. Một cuộc thăm dò sơ bộ của Reuters cho thấy hôm thứ Hai rằng Dự trữ dầu và xăng có thể giảm vào tuần trước, trong khi tồn kho sản phẩm chưng cất tăng.

Các nhà đầu tư cũng theo dõi các cuộc đàm phán để hồi sinh thỏa thuận hạt nhân Iran năm 2015. Các nhà phân tích cho biết, nguồn cung dầu có thể tăng nếu Iran và Mỹ chấp nhận lời đề nghị từ Liên minh châu Âu.

Một quan chức EU cho biết Iran đã phản hồi văn bản dự thảo "cuối cùng" của Liên minh châu Âu nhằm cứu vãn thỏa thuận hạt nhân năm 2015 vào thứ Hai, một quan chức EU cho biết, nhưng không cung cấp chi tiết về phản ứng của Iran đối với văn bản này. Ngoại trưởng Iran kêu gọi Hoa Kỳ thể hiện sự linh hoạt để giải quyết ba vấn đề còn lại.

Ý kiến của bạn