Tin tức

Giá dầu xấp xỉ 100 đô la khi có dấu hiệu phục hồi nhu cầu từ Hoa Kỳ

25/08/2022, 08:32
Chia sẻ:

Tác giả: Ambar Warrick

Nguồn: Oil Prices Hold Around $100 on Signs of U.S. Demand Recovery By Investing.com

Theo Investment.com - Giá dầu giảm nhẹ vào phiên ngày thứ Tư 24/08/2022, nhưng dao động gần mức cao nhất trong hai tuần do nhu cầu của Hoa Kỳ cải thiện bù đắp cho kết quả kinh tế yếu kém, trong khi triển vọng cắt giảm nguồn cung của Ả Rập Saudi vẫn giữ triển vọng lạc quan.

dawng

Ảnh minh họa, nguồn Reuters

Giá dầu Brent giao dịch tại London giao dịch ở mức khoảng 100 USD/thùng, trong khi hợp đồng tương lai của WTI, tiêu chuẩn dầu thô của Hoa Kỳ, giảm 0,2% xuống 93,57 USD/thùng vào lúc 20:14 ET (00:14 GMT).

Dữ liệu từ Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ cho thấy tồn kho dầu thô của Hoa Kỳ giảm 5,6 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 19/8, nhiều hơn nhiều so với kỳ vọng giảm 450.000 thùng.

Dữ liệu chính thức sẽ được công bố vào cuối ngày thứ Tư, dự kiến ​​sẽ cho thấy mức giảm 933.000 thùng. Dự trữ dầu thô của Hoa Kỳ giảm hơn 7 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 12/8.

Lượng tồn kho giảm, cùng với dữ liệu gần đây cho thấy tồn kho dầu thô của Hoa Kỳ trong Khu dự trữ Dầu mỏ Chiến lược đã chạm mức thấp nhất trong 35 năm, cho thấy nhu cầu dầu của Hoa Kỳ đang phục hồi sau thời gian tạm lắng trong vài tháng qua.

Giá xăng giảm từ mức cao kỷ lục dường như là động lực lớn nhất thúc đẩy nhu cầu dầu thô trong nước này.

Nhưng ngược lại, dữ liệu PMI hôm thứ Ba cho thấy hoạt động của khu vực tư nhân Hoa Kỳ đã giảm xuống mức yếu nhất trong 27 tháng trong bối cảnh áp lực tiếp tục từ lạm phát và tỷ lệ lạm phát tăng. Hoạt động kinh tế của Hoa Kỳ chậm lại, đặc biệt là khi lãi suất tăng hơn nữa, có thể ảnh hưởng đến nhu cầu dầu thô vào năm 2022.

Tuy nhiên, giá dầu đã tăng gần 4% vào thứ Ba sau khi Ả Rập Saudi - nhà sản xuất lớn nhất thế giới - đưa ra dấu hiệu cắt giảm nguồn cung tiềm năng để hỗ trợ giá dầu thô.

Động thái này cũng được đưa ra trong bối cảnh các báo cáo về tiến độ trong thỏa thuận Hạt nhân Iran, việc ký kết được cho là sẽ dỡ bỏ một số lệnh trừng phạt của phương Tây đối với Tehran và giải phóng nguồn cung hơn 1 triệu thùng mỗi ngày vào thị trường.

Những lo ngại về thỏa thuận với Iran đã gây ra sự biến động dữ dội trên thị trường dầu thô trong vài tuần qua, với việc các nhà giao dịch lo ngại về tình trạng dư thừa nguồn cung tiềm năng phát sinh từ thỏa thuận này.

Ý kiến của bạn