Dầu thô phá vỡ ngưỡng hỗ trợ - Làm dấy lên nỗi sợ hãi về sự sụt giảm giá khác, giá sẽ giảm dưới 30 USD

09/09/2020, 16:24
Chia sẻ:

Tác giả: Chris Vermeulen

CÁC ĐIỂM NỔI BẬT CỦA NGHIÊN CỨU:

     Sự suy giảm về dầu thô châm ngòi cho các mục tiêu giá dưới 30 USD.

     Hỗ trợ ban đầu có thể gần 32 USD đến 33 USD.

     Mô hình dự đoán cho thấy mức giá thấp hơn có thể đạt được trước tháng 11 năm 2020.

Gần đây bạn có chú ý đến dầu thô không? Giá đã giảm hơn 15% so với mức cao gần đây gần 43,78 USD. Bạn có thể nhớ một bài báo nghiên cứu mà tôi đã đăng ban đầu vào tháng 7 năm 2019 cho thấy sự sụt giảm lớn về dầu thô sẽ diễn ra vào đầu năm 2020 và sự biến động mạnh có thể xảy ra trong khoảng thời gian từ tháng Hai đến tháng Tư năm 2020. Các nhà nghiên cứu của chúng tôi đã dự đoán những điều sau trong bài báo nghiên cứu đó:

“Nếu mô hình dự đoán ADL của chúng tôi là chính xác, chúng tôi sẽ thấy giá dầu xoay vòng từ 47 USD đến 64 USD trong hơn 3 tháng tới trước khi phân tích giá đạt được vào tháng 11 năm 2019. Tiếp theo là hai tháng có phạm vi giá khá hẹp (tháng 12 năm 2019 và tháng 1 năm 2020 ) nơi giá dầu sẽ rút ngắn biên độ từ 45 USD đến 50 USD. Sau khi thắt chặt đó, chúng tôi tin rằng một động thái giá cực kỳ bất ổn sẽ xảy ra vào tháng 2 đến tháng 4 năm 2020 có thể khiến giá dầu giao dịch ở mức thấp nhất là 22 USD và cao nhất là 51 USD trong khoảng thời gian từ hai đến ba tháng. ”

Sau đó, vào đầu tháng 3 năm 2020, chúng tôi đã xuất bản bài báo tiếp theo về các dự đoán dầu thô của chúng tôi. Trong bài viết đó, chúng tôi đã cập nhật phân tích của mình bao gồm tuyên bố sau:

“Nếu nghiên cứu của chúng tôi là chính xác, dầu thô có thể tìm thấy đáy ở đâu đó gần 17 USD đến 24 USD, khả năng phục hồi trở lại một nơi nào đó trên 37 ~ 41 USD ppb trước khi thực hiện một đợt bán tháo lớn khác. Sự biến động lớn được đề xuất bởi hệ thống ADL cũng cho thấy một phạm vi giá rộng trong hơn 60 ngày tới. "

Phân tích mức độ nhắm mục tiêu giá dầu thô dưới  30 USD

Hiện tại, giá dầu thô đã rơi vào một đợt giảm sâu sau khi đạt mức cao gần 44 USD ppb. Sự hình thành đỉnh cao mở rộng trên 41 USD ppb phù hợp với nghiên cứu trước đó của chúng tôi cho thấy mức đỉnh của thị trường rộng lớn về dầu thô trong ba tháng qua có thể tạo ra một sự kiện đổ vỡ khác khi thị trường toàn cầu phản ứng với những lo ngại kinh tế mới và sự kiện COVID-19 tiếp tục.

Hệ thống mô hình dự đoán Học tập Động lực Thích ứng (Adaptive Dynamic Learning ) của chúng tôi hiện đang đề xuất mức giá thấp hơn, ban đầu nhắm mục tiêu 32 USD đến 33 USD, sau đó có thể giảm xuống dưới 27,50 USD, có khả năng kéo dài thời gian mắc kẹt dưới mức 30 USD trong suốt cuối tháng 11. Trên thực tế, mức giá dầu thô có thể giảm xuống dưới 22 USD khi lực bán tháo trên thị trường rộng hơn, sau đó phục hồi lên mức trên 24 ~ 28 USD trước khi bước vào giai đoạn tắc nghẽn mà chúng tôi đang mô tả.

HINH_1_0909

Biểu đồ hàng ngày dầu thô nhẹ.

Chúng tôi tin rằng ERY có thể tăng 15% đến 20% hoặc hơn khi giá dầu thô giảm. Thời gian và thiết lập, cũng như xác nhận kỹ thuật từ hệ thống mô hình dự đoán ADL của chúng tôi, cho thấy ERY có thể tăng ít nhất 11% đến 14% trong vài ngày hoặc vài tuần tới. Việc củng cố giá thấp hơn kéo dài mà chúng tôi đang mong đợi có thể thúc đẩy ERY tăng thêm 5% đến 8% nếu giá dầu thô thấp hơn, dưới 25 USD, được thiết lập.

Chúng tôi không tin rằng dầu thô sẽ cố gắng đạt được mức thấp nhất mùa dịch COVID-19 vào lúc này. Chúng tôi tin rằng sự sụp đổ giá khoảng 61% so với mức cao gần đây có khả năng dựa trên mức Fibonacci Retracement của dịch COVID-19 mức thấp đến mức cao gần đây. Điều này đặt mức giá mục tiêu ngay lập tức cho dầu thô dưới 32,76 USD ppb. Hệ thống ADL của chúng tôi dự đoán giá mục tiêu dưới 30 USD ppb cho thấy khả năng giá sẽ tăng sâu hơn. Do đó, chúng tôi tin rằng việc di chuyển xuống mức dưới 30 USD là rất có thể với mức hỗ trợ nằm trong khoảng 25 USD đến 30 USD. Hệ thống mô hình giá Fibonacci của chúng tôi đặt hỗ trợ quan trọng gần 28,30 USD.

HINH_2_0909

Biểu đồ hàng ngày của ERY ETF.

Khi dầu thô chạm đáy và tìm thấy hỗ trợ, chúng tôi sẽ đánh giá lại tiềm năng cho các hoạt động và xu hướng giá tiếp theo. Chúng tôi muốn cảnh báo bạn rằng một khi dầu thô thiết lập mức hỗ trợ dưới đây hoặc gần mức 30 USD ppb, nó có khả năng sẽ bước vào giai đoạn củng cố đi ngang kéo dài cho đến sau ngày 11 tháng 11. Vì vậy, hãy chuẩn bị cho một số hoạt động giá đi ngang có thể biến động sau đáy được thiết lập.

Biên dịch: Bích Tuyền

Nguồn: https://www.investing.com/analysis/crude-oil-breaks-lower-sparking-fears-of-another-sub-30-price-collapse-200536809

Ý kiến của bạn