Giá dầu tăng sau khi Trump trở lại Nhà Trắng

06/10/2020, 10:15
Chia sẻ:

Tác giả: Sonali Paul

MELBOURNE, ngày 6 tháng 10 (Reuters) - Giá dầu tăng cao hơn vào đầu giờ giao dịch hôm thứ Ba (06/10/2020) sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump trở lại Nhà Trắng từ bệnh viện sau khi nhập viện điều trị COVID-19 vào thứ Sáu tuần trước, trong khi một cơn bão khác đổ bộ vào Hoa Kỳ. Vịnh Mexico.

Giá đã giảm mạnh vào thứ Sáu tuần trước khi Trump nhập viện, sau đó tăng hơn 5% vào thứ Hai sau khi ông nói rằng ông sẽ trở lại Nhà Trắng và khi hy vọng tăng lên rằng một thỏa thuận có thể được thỏa thuận cho gói kích thích kinh tế của Mỹ để chống lại tác động của đại dịch Coronavirus.

Hợp đồng tương lai Dầu thô US West Texas Intermediate (WTI) CLc1 tăng 2 cent lên 39,24 USD/thùng lúc 0134 GMT.

Hợp đồng tương lai Dầu thô Brent LCOc1 tăng 8 cent, tương đương 0,2% lên 41,37 USD/thùng.

Một cuộc đình công mở rộng của công nhân ở Na Uy, đóng cửa sáu mỏ dầu và khí đốt ngoài khơi, và việc sơ tán các giàn khoan dầu ở Vịnh Mexico của Hoa Kỳ trước cơn bão nhiệt đới Delta hướng đến Louisiana và Florida cũng giúp hỗ trợ giá. Các yếu tố từ phía cung đã thay đổi trong 24 giờ qua và đang đóng góp nhiều hơn vào đà tăng, Lachlan Shaw, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu hàng hóa tại Ngân hàng Quốc gia Australia, cho biết.

Theo Hiệp hội Dầu khí Na Uy, cuộc đình công của Na Uy sẽ cắt giảm tổng công suất sản lượng của nước này chỉ hơn 330.000 thùng dầu mỗi ngày, tương đương khoảng 8% tổng sản lượng.

Trong khi đó, hy vọng về một gói cứu trợ kinh tế của lưỡng đảng Hoa Kỳ đã tăng lên khi Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin phát biểu vào thứ Hai và chuẩn bị nói chuyện lại vào thứ Ba, tiếp tục một loạt hoạt động gần đây nhằm hướng tới một thỏa thuận về luật pháp. Shaw cho biết thêm về nhu cầu (nhiên liệu) tốt hơn xung quanh tiềm năng cho thỏa thuận tài khóa của Mỹ, và có lẽ Tổng thống Trump rời bệnh viện có thể thúc đẩy một chút động lực để ký kết một thỏa thuận.

Dữ liệu từ Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ vào thứ Ba và chính phủ Hoa Kỳ vào thứ Tư sẽ cho biết bức tranh về việc liệu nhu cầu có tăng hay không.

Năm nhà phân tích được Reuters thăm dò ước tính trung bình rằng các kho dự trữ dầu thô tăng 400.000 thùng trong tuần tính đến ngày 2 tháng 10, trong khi dự trữ xăng có thể giảm 900.000 thùng và các kho dự trữ sản phẩm chưng cất, bao gồm dầu diesel và dầu đốt, có khả năng giảm 1,4 triệu thùng.

Biên dịch: Bích Tuyền

Biên tập và hiệu đính: TS Huỳnh Đức Trường

Nguồn: https://in.investing.com/news/oil-holds-gains-after-trumps-return-to-white-house-2451766

Ý kiến của bạn