Giá dầu thất thường khi coronavirus tăng đột biến làm mờ đi nhu cầu của Hoa Kỳ

06/07/2020, 10:15
Chia sẻ:

Tác giả: Florence Tân

SINGAPORE (Reuters) - Giá dầu đưa ra một ảnh chụp nhanh về thị trường hỗn hợp vào thứ Hai (06/07/2020), với giá dầu thô Brent tăng cao hơn, được hỗ trợ bởi nguồn cung thắt chặt hơn, trong khi giá dầu WTI của Hoa Kỳ giảm do lo ngại rằng các trường hợp coronavirus tăng đột biến có thể hạn chế nhu cầu dầu ở Hoa Kỳ.

Dầu thô Brent ( LCOc1 ) tăng 11 cent, tương đương 0,3%, lên 42,91 USD/thùng lúc 01:09 GMT sau khi tăng 4,3% trong tuần trước, trong khi giá dầu thô WTI của Hoa Kỳ ( CLc1 ) ở mức 40,35 USD, giảm 30 cent, tương đương 0,7%, từ mức giá đạt được trước đó vào ngày thứ Năm (02/07/2020). Thị trường Hoa Kỳ đã đóng cửa vào thứ Sáu để đánh dấu lễ kỷ niệm ngày 4 tháng 7 (Ngày Lễ Quốc Khánh của Hoa Kỳ).

Trong bối cảnh số ca coronavirus gia tăng ở 39 tiểu bang của Hoa Kỳ, một thống kê của Reuters cho thấy chỉ trong bốn ngày đầu tháng Bảy, 15 tiểu bang đã báo cáo sự gia tăng kỷ lục về số ca COVID-19 mới vào kỳ nghĩ lễ cuối tuần có thể dẫn đến đợt tăng đột biến khác.

"Số lượng các trường hợp gia tăng ở một số bang của Hoa Kỳ vẫn tiếp tục làm mờ đi triển vọng nhu cầu năng lượng", các nhà phân tích của ANZ cho biết trong một lưu ý.

Tuy nhiên, một số người trên thị trường vẫn tập trung vào việc thắt chặt nguồn cung do sản xuất của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều thập kỷ với sản lượng của Nga giảm xuống gần mức cắt giảm mục tiêu.

OPEC và các liên minh bao gồm Nga, được gọi chung là OPEC +, đã cam kết sẽ cắt giảm sản lượng kỷ lục 9,7 triệu thùng mỗi ngày (bpd) cho tháng thứ ba vào tháng Bảy. Sau tháng Bảy, việc cắt giảm giảm xuống còn 7,7 triệu bpd cho đến tháng Mười hai.

Sản xuất của Hoa Kỳ, lớn nhất thế giới, cũng đang giảm. Số lượng các giàn khoan dầu và khí đốt tự nhiên của Hoa Kỳ đã giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại trong tuần thứ chín, mặc dù mức giảm đã chậm lại khi giá dầu cao hơn khiến một số nhà sản xuất bắt đầu khoan trở lại.

Biên dịch: Bích Tuyền

Nguồn: https://www.investing.com/news/coronavirus/oil-prices-mixed-as-coronavirus-spike-casts-shadow-over-us-demand-2220657

Ý kiến của bạn