Giá dầu thô giảm do trạng thái “Giảm thiểu rủi ro” lan rộng được thúc đẩy bởi kích thích, nổi lo sợ vi rút

22/09/2020, 15:57
Chia sẻ:

Tác giả: Geoffrey Smith

Theo Investment.com - Giá dầu thô giảm mạnh vào thứ Hai (21/09/2020) như một phần của động thái giảm thiểu rủi ro chung trên các thị trường tài chính, được kích hoạt bởi những lo ngại về các biện pháp phong tỏa mới ở châu Âu và khả năng thoái lui gói hỗ trợ tài chính của Mỹ.

Trong các tin tức cụ thể về dầu mỏ, thị trường tiếp tục vận hành dưới viễn cảnh nguồn cung của Libya quay trở lại thị trường thế giới do kết quả của một thỏa thuận hòa bình dự kiến giữa các phe phái trong cuộc nội chiến kéo dài. Thỏa thuận này có thể trả lại 1 triệu thùng dầu / ngày cho thị trường thế giới, nhưng nó vẫn chưa được chính phủ được Liên hợp quốc công nhận hoặc Tướng Khalifa Haftar phê chuẩn.

Đến 9:20 AM ET (1320 GMT), giá dầu thô giao sau của Mỹ giảm 2,1% ở mức 40,45 USD / thùng, tăng hai lần từ mức thấp nhất trong ngày là 40,20 USD. Giá dầu Brent chuẩn quốc tế giảm 2,0% ở mức 42,27 USD / thùng.

Xăng RBOB kỳ hạn của Hoa Kỳ giảm 3,5% ở mức 1,1935 USD / gallon.

Trong hai tuần qua, giá đã giảm xuống dưới 40 đô la lần đầu tiên trong nhiều tháng, do lo ngại về nhu cầu toàn cầu suy yếu, nhưng đã được đẩy trở lại trên mức đó vào nửa cuối tuần trước bởi bài phát biểu nảy lửa của Bộ trưởng Dầu mỏ Saudi Arabia, Hoàng tử Abdulaziz bin Salman, tại cuộc họp của các bộ trưởng từ khối các sản xuất OPEC +.

Theo tờ Wall Street, OPEC + có thể bị buộc phải đáp trả sự trở lại của dầu Libya với việc cắt giảm sản lượng đơn phương hơn từ các nhà sản xuất lớn ở Vịnh Ba Tư. Nó trích dẫn một tài liệu kế hoạch nội bộ cho thấy Ả Rập Saudi, các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Iraq cắt giảm sản lượng hơn 700.000 thùng / ngày để tái cân bằng thị trường trong trường hợp đó.

Trong khi có một số lo ngại khác liên quan đến nguồn cung, tốc độ phục hồi nhu cầu vẫn là một mối lo ngại: Vương quốc Anh, một trong số các quốc gia châu Âu trải qua sự hồi sinh trong các trường hợp Covid-19, được thiết lập để áp dụng lại các biện pháp phong tỏa trên cơ sở khu vực, kể cả ở thủ đô London.

Ngoài ra, các nhà máy lọc dầu của Trung Quốc được cho là sẽ cắt giảm hoạt động của họ từ 5% đến 10% trong năm nay, do tồn kho sản phẩm cao và tỷ suất lợi nhuận xuất khẩu thấp, theo Reuters.

Trên hết, lo ngại về quỹ đạo nhu cầu của Hoa Kỳ đang gia tăng khi một mối đe dọa mới xuất hiện đối với cơ hội nhận được các gói hỗ trợ tài chính từ Washington. Cái chết của thẩm phán Tòa án Tối cao Ruth Bader Ginsburg, và nhu cầu tìm người kế vị cho bà, làm tăng khả năng các nhà lập pháp quá phân tâm để làm việc trên một gói biện pháp thỏa hiệp để hỗ trợ một nền kinh tế mà dữ liệu của chính phủ cho thấy tỷ lệ thất nghiệp vẫn đang ở mức cao hơn 29 triệu.

Theo Cơ quan Thông tin Năng lượng, sự phục hồi trong nhu cầu nhiên liệu của Hoa Kỳ đã cạn kiệt với mức tiêu thụ vẫn thấp hơn 13% so với mức của năm ngoái.

Biên dịch: Trà Giang

Biên tập và hiệu đính: TS HUỳnh Đức Trường

Nguồn: https://www.investing.com/news/commodities-news/crude-oil-falls-on-broad-riskoff-move-driven-by-stimulus-virus-fears-2301970

Ý kiến của bạn