Trước giờ giao dịch: Hợp đồng tương lai của Hoa Kỳ, Cổ phiếu giảm khi có nguy cơ bị phong tỏa do dịch COVID; dầu đảo chiều

22/09/2020, 15:59
Chia sẻ:

- Các chỉ số của Hoa Kỳ đi vào xu hướng giảm

- Lo ngại rằng coronavirus hồi sinh ở châu Âu sẽ làm giảm tốc độ tăng trưởng toàn cầu

- Tín hiệu dầu tiếp tục giảm

Các biến cố chính

Các hợp đồng tương lai của Hoa Kỳ, bao gồm Dow, S&P, NASDAQ và Russell 2000, cũng như chứng khoán Châu Âu đều chìm trong sắc đỏ vào thứ Hai (21/09/20) khi số ca nhiễm Coronavirus ở châu Âu và Mỹ tiếp tục tăng.

Các nhà giao dịch lo ngại rằng các Chính phủ có thể đưa ra các biện pháp giãn cách xã hội bổ sung để hạn chế sự lây lan của vi rút có thể làm suy yếu thêm nền kinh tế toàn cầu. Dầu cũng giảm do lo ngại về các hạn chế đi lại khó khăn hơn.

Các vấn đề tài chính toàn cầu

Động lực của đại dịch đang tăng nhanh, làm tăng nguy cơ xảy ra phong tỏa lần thứ hai ở Anh và các nước châu Âu khác. Bộ trưởng Y tế của Vương quốc Anh, Chris Whitty dự kiến ​​sẽ cảnh báo vào cuối ngày hôm nay rằng đất nước đang ở một “điểm nghiêm trọng”.

Trong khi đó, Bộ trưởng Y tế Đức, Jens Spahn nói rằng các trường hợp bệnh ở châu Âu là "đáng lo ngại", và ông kêu gọi mọi người nên cảnh giác. Cuối tuần qua, số người chết ở Hoa Kỳ đã gần 200.000 người và CDC dự đoán rằng số người chết ở Hoa Kỳ có thể lên tới 218.000 người vào ngày 10 tháng 10.

Các nhà đầu tư kỳ vọng rằng bất kỳ dấu hiệu nào về tiến độ đối với gói kích thích tài khóa được chờ đợi từ lâu của Hoa Kỳ có thể khiến tình trạng bán tháo trở lại, sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell nói rằng viện trợ của chính phủ dành cho các doanh nghiệp bị thiệt hại bởi lệnh phong tỏa do coronavirus là "rất nghiêm trọng" đối với nền kinh tế Hoa Kỳ.

Tất cả bốn hợp đồng lớn của Hoa Kỳ đều dao động quanh mức -1,5% vào sáng nay, với hợp đồng tương lai đối với đồng vốn hóa nhỏ Russell 2000 giảm khoảng 2%.

Các Stoxx Europe 600 giảm mạnh, gây sức ép đối với cổ phiếu ngành hàng không và du lịch, cũng như sự sụt giảm 6% cổ phiếu của HSBC (LON: HSBA ). Ngân hàng đã kém hiệu quả với mức giảm 3,5% trong chỉ số FTSE 100 chuẩn. Đạt mức thấp nhất trong 25 năm sau những tiết lộ mới vào cuối tuần rằng một số ngân hàng toàn cầu đã bị cáo buộc liên quan đến rửa tiền trong hơn 20 năm.

Hôm thứ Sáu (18/09/2020), chứng khoán Hoa Kỳ giảm xuống mức thấp nhất trong sáu tuần, bị đè nặng bởi cổ phiếu công nghệ, khi các nhà đầu tư rút tiền mặt do thiếu chất xúc tác để đưa cổ phiếu lên cao hơn. Chỉ số S&P 500 đã giảm ngày thứ ba liên tiếp sau khi tăng vọt trong bối cảnh tăng gấp bốn lần vào thứ Sáu, một sự kiện hàng quý thúc đẩy khối lượng giao dịch, khi các vị thế lớn trong hợp đồng phái sinh đảo chiều.

HINH_1_2209

Sau khi giảm xuống dưới đường xu hướng tăng, S&P 500 đã giảm xuống dưới 50 DMA, hỗ trợ cho phạm vi hai tuần. Khoảng dừng giảm dường như dấu hiệu tăng, giảm sau khi sụt giảm 7,2% trước đó trong ít nhất bốn phiên từ mức cao nhất mọi thời đại. Bây giờ, 100 MA vẫy gọi, nơi được hỗ trợ mức thấp trước đó trong đường xu hướng tăng. Việc giảm xuống dưới mức sẽ thiết lập một xu hướng giảm mới, điều mà các chỉ số NASDAQ đã đăng ký.

Các nhà đầu tư đã tăng vị thế ngân quỹ, đẩy lợi suất kỳ hạn 10 năm xuống mức thấp nhất trong gần ba tuần.

USD tăng, xóa đi hai ngày giảm giá.

HINH_2_2209

Đồng bạc xanh tiếp tục giằng co giữa kênh giảm và đáy có thể xảy ra.

WTI đã đảo ngược xu hướng sau tuần tốt nhất kể từ tháng 6, tăng 10% do lo ngại rằng việc tiếp tục phong tỏa với nhu cầu cản trở.

HINH_3_2209

Về mặt kỹ thuật, một sự đảo chiều giảm giá khi di chuyển trở lại nêm tăng xác nhận một đợt giảm giá khác .

Sự kiện sắp tới

Vào thứ Ba, Chủ tịch Fed Jerome Powell dự kiến ​​sẽ bắt đầu ba ngày làm chứng trước Ủy ban Thượng viện về các vấn đề ngân hàng, nhà ở và đô thị. Powell sẽ vạch ra chính sách tiền tệ và thảo luận về nền kinh tế.

Tại New Zealand, RBNZ dự kiến ​​sẽ không thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với lãi suất vào buổi họp ngày mai (22/09/2020).

Diễn biến thị trường

Hàng tồn kho

- Chỉ số tương lai S&P 500 giảm 1%.

- Chỉ số Stoxx Europe 600 giảm 1,6%.

- Chỉ số MSCI Châu Á Thái Bình Dương giảm 0,4%.

- Chỉ số các thị trường mới nổi MSCI giảm 0,7%.

Tiền tệ

- Chỉ số Dollar Index tăng 0,4%.

- Đồng euro tăng 0,1% lên $ 1,1852.

- Đồng Bảng Anh tăng 0.2% đạt 1,2937 USD.

- Yên Nhật tăng 0,5% đạt mức 104,09 mỗi USD.

- Đồng nhân dân tệ ở nước ngoài tăng 0,2% lên 6,7639 mỗi USD.

Trái phiếu

- Lợi tức trái phiếu Kho bạc kỳ hạn 10 năm giảm hai điểm cơ bản xuống 0,67%.

- Lợi tức trái phiếu Kho bạc kỳ hạn hai năm giảm ít hơn một điểm cơ bản xuống 0,14%.

- Lợi tức kỳ hạn 10 năm của Đức giảm một điểm cơ bản xuống -0,50%.

- Lợi tức kỳ hạn 10 năm của Anh giảm một điểm cơ bản xuống 0,167%.

- Lợi tức kỳ hạn 10 năm của Nhật Bản giảm ít hơn một điểm cơ bản xuống 0,015%.

Hàng hóa

- Dầu thô WTI giảm 1,3% xuống 40,42 USD/thùng.

- Dầu thô Brent giảm 1,3% xuống 42,49 USD/thùng.

- Vàng tăng 0,1% lên 1.953,59 USD/ounce.

Biên dịch: Bích Tuyền

Biên tập và hiệu đính: TS Huỳnh Đức Trường

Nguồn: https://www.investing.com/analysis/opening-bell-futures-stocks-fall-on-lockdown-risk-oil-reverses-200538262

Ý kiến của bạn